Thay dầu xe Sh Mode loại nào tốt và thời gian thay nhớt ra sao?

Một trong những dòng xe tay ga cao cấp được ưa chuộng nhất trên thị trường Việt Nam là SH Mode. Dòng xe nhà Honda dành được sự yêu thích của phần lớn các chị em phụ nữ. Trong quá trình sử dụng xe, bảo dưỡng thế nào để xe bền đẹp hẳn là điều băn khoăn của hầu hết các chị em. Vậy cần thay dầu xe SH Mode định kỳ như thế nào? Loại dầu nào tốt nhất? Cùng xelaban.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nội dung

Nên thay dầu xe SH Mode định kỳ vào thời gian nào?

Bảo dưỡng xe máy định kỳ là vô cùng quan trọng để xe của bạn hoạt động tốt, bền bỉ. Tuy nhiên, không ít người dùng đặc biệt là phụ nữ thường quên mất cần phải “chăm sóc” cho chiếc xe của mình. Như hầu hết các lọai xe tay ga trên thị trường, SH nữ cũng luôn cần một chế độ bảo dưỡng định kỳ đầy đủ đặc biệt là thay dầu xe SH Mode.

thay dầu xe sh mode vào thời gian nào tốt nhất
Đừng bỏ qua thời gian thay dầu tốt nhất cho SH Mode để xe hoạt động tốt nhất

Đối với dòng xe SH Mode có 2 loại dầu là dầu máy và dầu hộp số (dầu láp). Honda khuyến nghị nên thay nhớt xe SH Mode theo định kỳ như sau:

  • 300 km đầu tiên: Tuy mới vận hành chưa nhiều nhưng lúc này bạn cần thay nhớt SH Mode. Lưu ý, ở lần đầu tiên cần phải thay cả dầu máy và dầu láp cho xe.
  • Ở 600 km bạn tiếp tục thay dầu máy lần tiếp theo. Lần này bạn chưa cần thay dầu láp.
  • Lên 1000 km bạn tiến hành thay nhớt lần 3. Lần này bạn cần thay cả nhớt máy và nhớt láp cho SH Mode.
  • Sau 3 lần thay dầu xe SH Mode đầu tiên bạn sẽ tiến hành thay dầu định kỳ cho xe. Đối với dầu máy, sau mỗi 1500 – 2000 km bạn sẽ thay dầu máy 1 lần. Đối với dầu láp bạn thay định kỳ sau mỗi 4500 – 5000 km/ 1 lần. Để dễ nhớ, thì cứ 3 lần thay dầu máy bạn sẽ thay dầu máy 1 lần.

Thay nhớt xe SH Mode loại nào tốt?

Khi bảo dưỡng, thay nhớt SH Mode để an toàn bạn nên đến các Head Honda để bảo dưỡng cho chiếc xe của mình. Vậy nên thay loại nhớt nào cho SH Mode?

Thay nhớt máy cho SH Mode

Khi chọn loại nhớt thay cho SH bạn có thể sử dụng nhớt của Head được dùng cho xe hoặc các loại nhớt cao cấp hơn trên thị trường. Với nhớt của hãng thì chi phí thấp hơn, tuy nhiên với loại này bạn nên thay định kỳ sau mỗi 1000 km để đảm bảo độ bền cho xe.

Ngoài ra, trên thị trường còn có một số thương hiệu nhớt khác có thể sử dụng cho xe SH Mode:

phân khúc giá trung bình bạn có thể chọn những sản phẩm dầu tổng hợp để sử dụng cho xe SH Mode. Những dòng nhớt này có chất lượng tốt, giúp xe vận hành êm ái. Nhớt tổng hợp mang các thương hiệu nổi tiếng như Liqui Moly, Repsol, Shell, Motul….

Thay nhớt máy cho SH Mode vô cùng cần thiết
Thay nhớt máy cho SH Mode vô cùng cần thiết

Với các sản phẩm này có giá dao động 90.000 – 185.000 đ/ lần thay dầu. Mức giá này khá tốt, nhưng bạn cần chú ý nên thay định kỳ mỗi 1500 km. Dưới đây là một số cái tên bạn có thể tham khảo:

  • Motul Scooter Power LE 10W40 0.8L: 90.000 – 100.000đ
  • Shell Advance AX7 Scooter 10W40 0.8L: 110.000 – 120.000đ
Khi đi đến quãng đường đủ dài bạn nên thay nhớt cho SH Mode
Khi đi đến quãng đường đủ dài bạn nên thay nhớt cho SH Mode

Với phân khúc cao cấp bạn có thể dùng các sản phẩm nhớt tổng hợp toàn phần của Amsoil, Liqui Moly, Motul. Những loại nhớt này chất lượng tốt hơn, độ bền cao, vận hành êm ái, trơn tru. Thời gian sử dụng lâu hơn, bạn có thể đi từ 2000 – 2500 km mới cần thay dầu 1 lần. Tuy nhiên, theo đó chính là giá thành cao hơn:

  • Motul 300V Factory Line 10W40 1L: 425.000 – 440.000đ
  • Liqui Moly 10W40 Scooter Race: 290.000 – 300.000đ.

Thay nhớt láp nào cho SH Mode

Thay dầu láp cho SH Mode định kỳ sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu suất cũng như tuổi thọ của xe. Hộp nhớt láp của SH Mode có dung tích 120 ml. Vì thế bạn cần chọn loại nhớt phù hợp với mức dung tích của xe. Một số loại dầu láp chất lượng tốt bạn có thể tham khảo:

  • Nhớt hộp số Motul Scooter Gear Plus (120 ml): 45.000 – 60.000đ.
  • Nhớt hộp số Liqui Moly Racing Scooter Gear Oil (150 ml): 120.000 – 130.000đ.

Qua bài viết hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về thời gian định kỳ thay dầu xe SH Mode. Hãy lưu lại thời gian hợp lý mà xelaban.com đã tổng hợp bên trên để “chăm sóc” tốt cho chiếc xe của mình bạn nhé. Chúc bạn luôn có những chuyến đi an toàn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *