Dung tích bình xăng xe Lead bao nhiêu lít? Và các lưu ý quan trọng

Honda Lead đang là một trong những mẫu xe bán chạy nhất tại Việt Nam. Với nhiều tính năng nổi bật, kiểu dáng hiện đại, lịch lãm, Lead được rất nhiều chị em yêu thích. Bên cạnh những yếu tố về thiết kế thì bình xăng xe Lead bao nhiêu lít cũng rất quan trọng. Để chọn được chiếc xe phù hợp nhất thì bạn không nên bỏ qua thông số này. Vậy hãy cùng xelaban.com đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này qua bài viết dưới đây.

dung tich binh xang xe lead bao nhieu lit
Tìm hiểu dung tích bình xăng xe Lead là vô cùng quan trọng

Nội dung

Bình xăng xe Lead bao nhiêu lít?

Trên thị trường hiện nay có 2 loại xe Lead đó là: Lead đời đầu 2009 – 2012 động cơ 110cc thường được gọi là Lead 110 và Lead năm 2013 – 2020 động cơ 125cc được gọi là Lead 125. Vậy bình xăng xe Lead 125 bao nhiêu lít? và dung tích bình xăng Lead 110 là bao nhiêu? Hãy cùng xelaban.com tìm hiểu chi tiết dưới đây.

Bình xăng xe Lead 125 đời mới

Dung tích bình xăng xe Lead 125 gây được ấn tượng mạnh hơn so với nhiều dòng xe khác. Theo đúng thông tin mà hãng Honda đưa ra thì dung tích bình xăng của chiếc Lead 125 lên tới 6 lít. Đây là con số không hề nhỏ chút nào.

bình xăng xe lead 125 bao nhiêu lít
Nắp bình xăng xe Lead 125 2020 được đặt ở vị trí phía trước, giúp việc đổ xăng dễ dàng hơn

Chưa hết, Lead 125 còn được đánh giá là có mức độ tiêu hao nhiên liệu tiết kiệm hơn rất nhiều so với dòng xe trước đó. Bạn sẽ chỉ tiêu hao khoảng 2 lít xăng cho quãng đường di chuyển 100km. Vậy nếu đổ đầy bình bạn có thể thoải mái đi từ 250 đến 300km. Với mức giá hiện tại thì bạn sẽ chỉ mất khoảng 70.000đ – 80.000đ. Với những người thường xuyên phải di chuyển đường dài thì đây quả là những con số “hời”.

Bình xăng xe Lead 110

Lead 110 vì là phiên bản cũ nên dung tích bình xăng ở mức 6,5 lít. Đây chính là điểm khác biệt cơ bản khiến nhiều khách hàng không khỏi bất ngờ. Honda Lead 110 chỉ hơn Lead 125 có 0,5 lít nên nếu tính trên độ tiêu hao nhiên liệu thì cũng không chênh lệch quá nhiều. Tuy nhiên, thông số này cũng khiến Lead 110 không “được lòng” một số khách hàng so với Lead đời mới.

bình xăng xe lead 110 bao nhiêu lít
Xe Lead 110 có dung tích bình xăng lên đến 6,5 lít

Honda Lead 125 có ăn xăng không?

Xe Honda Lead sử dụng động cơ phun xăng điện tử nên mức độ tiêu hao nhiên liệu không quá lớn. Cùng là quãng đường 100km nhưng nếu bạn chạy xe Lead 110 thì sẽ tiêu thụ khoảng 2,4 lít xăng. Còn nếu di chuyển bằng Lead đời mới thì chỉ còn 2 lít. Tiết kiệm hơn 2,4% so với phiên bản cũ. Đây là một con số khá ấn tượng với một chiếc xe tay ga giá tầm trung.

Honda Lead 125 có ăn xăng không?
Honda Lead 125 có mức độ tiêu hao nhiên liệu khá tiết kiệm

Bí quyết đổ xăng xe Lead không bị gian lận

Thông thường khi đổ xăng, hầu hết mọi người sẽ đổ chẵn tiền hoặc đổ đầy bình. Tuy nhiên, thói quen này là hoàn toàn sai lầm. Bởi, nếu bạn đổ theo số tiền chẵn thì người bán sẽ bấm số rồi mới bơm xăng. Như vậy thì xăng mới được đổ đúng nhất. Nhưng nếu người bán cứ thế bơm xăng mà không nhập trước số tiền thì chắc chắn lượng xăng bạn nhận được sẽ không giống với đồng hồ hiển thị.

Bên cạnh đó, còn có một số trường hợp nhân viên bán hàng gian lận như:

  • Trường hợp 1: Bạn cần đổ 90.000đ và thấy nhân viên trực tiếp đổ xăng vào bình mà không reset lại máy. Rất có thể họ đã đổ một ít xăng vào dụng cụ chứa đã được chuẩn bị từ trước. Kết quả, bạn sẽ thấy đổ 90.000đ tiền xăng nhưng chỉ nhận được có một chút, thậm chí là không đầy nổi bình.
Bí quyết đổ xăng xe Lead không bị gian lận
Đổ đầy bình hay đổ chẵn tiền là phương pháp sai lầm
  • Trường hợp 2: Bạn yêu cầu đổ 70.000đ tiền xăng thì thấy nhân viên bán bấm 2 lần ở mức 40.000đ. Lúc này, nhiều người sẽ nghĩ như vậy không có gì sai. Tuy nhiên, thực sự thì bạn chỉ nhận được số xăng tương ứng với 40.000đ mà thôi.
  • Trường hợp 3: Đây là trường hợp khá phổ biến. Bạn yêu cầu đổ đầy bình nhưng khi gần đầy nhân viên sẽ bấm và nhả cần bơm liên tục. Đây chính là cách ăn gian khiến cho đồng hồ chạy thêm vài lít. Khi đó, bình xăng mới chỉ được đổ 3 lít nhưng trên đồng sẽ hiển thị đã đổ 3,6 lít.

Chắc hẳn với những nội dung ở trên bạn đã biết được bình xăng xe Lead bao nhiêu lít và những lưu ý quan trọng. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Hãy lưu lại để tham khảo để lựa chọn cho mình một con xe phù hợp nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *