Xe SH mode không đề được do nguyên nhân gì? Khắc phục thế nào?

Hầu hết những ai sử dụng xe tay ga nói chung và SH Mode nói riêng đều từng gặp phải tình trạng xe không đề được. Những lúc cần chạy xe để đi làm, đi học hoặc đang di chuyển mà xe tắt máy thực sự rất khó chịu và nguy hiểm. Vậy xe SH Mode không đề được là do đâu và cách khắc phục thế nào?Hãy cùng xelaban.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Nội dung

Xe SH Mode không đề được do bình ắc quy hết điện

Theo các chuyên gia, nếu không kiểm tra xe định kỳ thì rất dễ dẫn đến tình trạng bình ắc quy hết điện. Thông thường khi bạn khởi động xe mà thấy tiếng đề hoặc tiếng nhỏ dần và tắt thì rất có thể bình ắc quy xe của bạn đã hết điện.

Xe SH Mode không đề được do bình ắc quy hết điện
Xe SH Mode không đề được do bình ắc quy hết điện

Với trường hợp này, bạn nên tắt máy, để khoảng 5 phút cho bình ắc quy hồi lại thì có thể bạn sẽ khởi động xe được. Sau khi để bình ắc quy hồi lại xe SH Mode không đề được thì nên đem xe ra cửa hàng sửa chữa. Tuyệt đối, không nên cố gắng đề nhiều lần liên tục sẽ làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác khiến xe hỏng nặng hơn.

Do chuột cắn dây điện

Việc để xe ở sân, ngoài hiên hoặc ngay trong nhà thì tình trạng chuột cắn hệ thống dây điện rất thường xuyên xảy ra. Khi hệ thống điện bị đứt sẽ dẫn đến một số trường hợp sau: còi xe không hoạt động, xe không khởi động, không đề được, các đèn báo cũng thường sẽ không sáng.

Hãy để xe ở nơi thích hợp, tránh chuột cắn dây điện bạn nhé
Hãy để xe ở nơi thích hợp, tránh chuột cắn dây điện bạn nhé

Trường hợp này thì chắc chắn bạn phải đưa xe ra các cửa hàng sửa chữa để được kỹ thuật kiểm tra, khắc phục.

Chưa gạt chân chống lên

Hầu hết các loại xe tay ga hiện tại cũng như SH Mode đều tích hợp tính năng tắt máy khi dựng chân chống. Đồng thời, khi khởi động máy bắt buộc phải gạt chân chống lên. Nếu bạn quên không gạt chân chống thì xe sẽ không thể vào ga được. Vì vậy, bạn phải chắc chắn rằng đã kiểm tra xe kỹ trước khi khởi động nhé!

xe sh mode đề không nổ do chưa gạt chân chống
Nhớ kiểm tra đã gạt chân chống trước khi đề xe bạn nhé

Bugi đánh lửa bị hỏng

Khi bugi đánh lửa bị hỏng xe sẽ có hiện tượng xe hơi rung khi khởi động nhưng vẫn không nổ máy. Nếu xe có hiện tượng trên nhưng bugi vẫn hoạt động bình thường thì bạn nên kiểm tra hệ thống phun xăng điện tử.

Trong trường hợp SH Mode không đề được do lỗi động cơ thì cách tốt nhất là sửa tại các cửa hàng để đảm bảo tốt nhất cho xe.

Do ảnh hưởng bởi thời tiết

Thông thường vào mùa đông việc xe SH Mode không đề được rất hay xảy ra vào sáng sớm. Lý do dẫn đến tình trạng này là độ đậm đặc của hỗn hợp hòa khí bị giảm xuống làm xe không nổ được.Trong trường hợp này, bạn nên bật khóa điện và vặn tay ga một vài lần. Sau đó khởi động và đề nổ xe. Việc này giúp làm tăng độ đậm đặc của hỗ hợp khí giúp xe dễ dàng khởi động hơn.

Di chuyển nhiều trong thời tiết khắc nghiệt cũng có thể ảnh hưởng đến bộ đề của xe
Di chuyển nhiều trong thời tiết khắc nghiệt cũng có thể ảnh hưởng đến bộ đề của xe

Xe SH Mode đề không nổ do bị ngập nước xảy ra rất thường xuyên vào mỗi mùa mưa. Trong trường hợp này tốt nhất bạn nên đưa xe đến tiệm sửa, không nên cố khởi động lại trong trường hợp này. Các bạn cũng nên lưu ý tránh đi vào vũng nước ngập xe hoặc các cung đường bị ngập úng do mưa, nước không thoát kịp.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến xe SH Mode không đề được hay gặp phải. Các bạn hãy thường xuyên kiểm tra định kỳ để đảm bảo các động cơ luôn trong tình trạng tốt nhất. Chúc bạn có những chuyến đi an toàn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *