Lọc gió xe SH giá bao nhiêu? Khi nào cần thay lọc gió cho xe Sh

Lọc gió xe SH là một bộ phận thiết yếu của xe. Cần phải thay thế định kỳ, tuy nhiên, rất nhiều chủ xe không biết điều này. Bài viết này xelaban muốn cung cấp thông tin về tác dụng của lọc gió cùng với đó là khi nào cần thay lọc gió và giá lọc gió chính hãng xe Sh bao nhiêu thì hợp lý? Mời bạn theo dõi.

Nội dung

Chức năng của tấm lọc khí xe Sh

Lọc gió còn gọi là tấm lọc khí,  là bộ phận quan trọng có giúp lọc không khí vào buồng đốt sạch hơn. Lúc này, không khí sạch sẽ kết hợp với xăng tạo thành một hỗn hợp. Hỗn hợp này được đưa vào buồng đốt, cháy và cuối cùng sinh ra công năng giúp xe hoạt động.

Lọc gió bẩn, không khí không được lọc sạch, các chất bẩn sẽ theo vào buồng đốt. Lúc này nhiên liệu không được đốt cháy sẽ gây ra hiện tượng xuất hiện khói đen ở ống xả. Việc không vệ sinh lọc gió định kỳ hoặc thay lọc gió mới sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ xe, hao xăng, nóng máy

Khi nào thay lọc gió cho xe Sh Việt, SH Nhập

  • Xe Sh dùng lọc gió giấy dầu, không nên vệ sinh, bảo dưỡng lọc gió vì sẽ làm mất lớp dầu ngăn bụi.
  • Kiểm tra lọc gió 1 tháng 1 lần, không nên để lọc gió bẩn quá , Honda khuyến cáo xe Sh chạy 1.600km nên thay lọc gió định kỳ, đối với điều kiện đường xá tại Việt nam thì thời gian thay nên sớm hơn.
Lọc gió xe Sh nên thay định kỳ không nên để lọc gió bẩn
Lọc gió xe Sh nên thay định kỳ không nên để lọc gió bẩn
  • Chọn địa chỉ uy tín để thay lọc gió Sh chính hãng, không thay hàng dởm sẽ ảnh hưởng không tốt tới động cơ, hao xăng, nóng máy

Lọc gió xe SH giá bao nhiêu? Nên thay địa chỉ nào uy tín

Hiện nay, có các loại tấm lọc khí xe Sh sau để bạn tham khảo:

Lọc gió SH Việt chính hãng Honda

Tấm lọc khí xe SH Việt chính hãng được Honda lắp ráp cho các đời xe SH thường là loại lọc gió giấy dầu.  Loại lọc gió này có giá hợp lý chỉ dao động khoảng 130.000 – 170.000 VNĐ. Bạn cần theo dõi và thay định kỳ khi lọc gió bẩn để tránh tiêu hao nhiên liệu, hỏng buồng đốt. Chọn lọc gió chính hãng Honda thay là loại rất tốt cho xe Sh.

Tấm lọc khí xe SH chính hãng Honda được bán với giá tầm 150-180k
Tấm lọc khí xe SH chính hãng Honda được bán với giá tầm 150-180k

Tấm lọc khí K&N cho SH Việt

K&N là loại lọc gió độ đã được nâng cấp. Đây là thương hiệu lọc gió của Mỹ, nổi tiếng với tính năng thay 1 lần dùng cả đời. Lọc gió K&N cho SH được làm bằng vải vì thế không khí được lọc sạch hơn trước khi vào buồng đốt. So với loại lọc giấy thì K&N cho lượng gió lưu thông tốt hơn. Lọc gió K&N  cung ứng đủ lượng gió cho xe kể cả khi tăng tốc trong khoảng thời gian ngắn và thích hợp với môi trường nhiều bụi bẩn.

Lọc gió K&N cho xe SH có giá khá cao
Lọc gió K&N cho xe Sh có giá khá cao

Lọc gió K&N có độ bền cao. Chúng được bọc lưới thép nên không sợ rách, thủng. Hơn nữa do lọc gió K&N được tẩm dầu nên bạn không cần lo lắng việc nước lọt qua lọc gió. Việc vệ sinh cần được thực hiện định kỳ sau mỗi 10.000 – 15.000km là có thể dùng như mới mà không cần phải thay lọc gió.

Giá của lọc gió K&N cho Sh khá cao, dao động khoảng 1.200.000 – 1.300.000 VNĐ.

Lọc gió Honda xịn cho xe Sh Nhập 150i

Được nhập khẩu từ Italia sử dụng cho các đời xe Sh 2008, 2010, 2011… giá thành trên thị trường dao động 500 – 600k. Vì giá quá cao nên nhiều nơi bán hàng nhái với giá chỉ 150 – 200k.

Lọc gió xịn cho xe Sh nhập khẩu có giá đắt hơn xe Sh Việt
Lọc gió xịn cho xe Sh nhập khẩu có giá đắt hơn xe Sh Việt

Lọc gió độ DNA cho xe Sh Nhập

DNA cũng là một loại lọc gió độ, là thương hiệu Châu Âu nổi tiếng được sản xuất tại Hy Lạp. Được thiết kế dành riêng cho xe  SH Ý Lọc gió DNA được làm bằng lưới lọc, cần vệ sinh mỗi lần sử dụng khoảng 5000km và đặc biệt có thể tái sử dụng được trên 100 lần vệ sinh (gần như bền bỉ trọn đời cho xe máy).

Bên cạnh đó,  DNA có thiết kế độc đáo plug and play, với đặc điểm này bạn chỉ cần thay thế lưới lọc zin của xe mà không cần thay đổi kết cấu nguyên bản.

Lọc gió DNA cho xe Sh thương hiệu Châu Âu
Lọc gió DNA cho xe Sh thương hiệu Châu Âu

Lọc gió DNA có giá dao động tương đương với dòng K&N: khoảng 1.200.000 – 1.300.000 VNĐ.

Trên đây là các loại lọc gió xe Sh Việt, SH nhập tốt trên thị trường.

Tôi khuyên bạn nên chọn tấm lọc khí Honda cho xe SH Việt và thay thế định kỳ 1.600km là lựa chọn tốt nhất. Đối với Sh nhập nên thay tấm lọc khí Honda nhập Italia. Tuy nhiên, nỗi lo lớn nhất hiện nay là trên thị trường rất nhiều địa chỉ sửa xe máy nhập tấm lọc khí dởm để bán nhằm thu lợi nhuận cao. Khi có nhu cầu thay tấm lọc khí hãy tham khảo nhưng thông tin nhận biết tấm lọc khí Honda chính hãng mà xelaban cung cấp.

Muốn xe chạy an toàn, bền bĩ bạn đừng bỏ qua bài viết “Quy trình bảo dưỡng xe máy định kỳ để TRÁNH HƯ HỎNG NẶNG

Cách nhận biết lọc gió Honda chính hãng cho xe SH Việt

Giấy dầu là 1 lớp giấy mỏng, xốp, thoáng, mặt ngoài được phủ một lớp dầu ngăn bụi rất hiệu quả giúp động cơ phát huy tối đa công suất, giảm thiểu tiêu hao xăng, bảo vệ sạch các chi tiết bên trong động cơ.

Lọc gió xịn Sh sẽ có lớp dầu ngăn bụi
Lọc gió xịn Sh sẽ có lớp dầu ngăn bụi

Trên lọc gió có dòng chữ ”Lưu ý: Không được vệ sinh lọc gió. Chỉ được thay mới theo lịch bảo dưỡng

Kí hiệu lưu ý cấm vệ sinh lọc gió của Honda
Kí hiệu lưu ý cấm vệ sinh lọc gió của Honda

Một chi tiết không thể bỏ qua chính là trên bao bì sẽ có tem phụ tùng chính hãng Honda.

Trên bao bì lọc gió Sh luôn có tem chính hiệu Honda
Trên bao bì lọc gió Sh luôn có tem chính hiệu Honda

Một số hình ảnh tấm lọc khí nhái được bán nhiều trên thị trường

Hình ảnh lọc gió nhái được bán nhiều trên thị trường
Hình ảnh lọc gió nhái được bán nhiều trên thị trường

Vì giá nhập lọc gió nhái rất thấp nên các chủ cửa hàng xe máy vì lợi nhuận cao nên nhập nhiều về thay cho khách. Khuyến cáo nên thay tấm lọc khí Sh tại các Head Honda ủy nhiệm sẽ đảm bảo hàng chính hãng.

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của lọc gió xe SH, định kỳ thay thế lọc gió định kỳ cho xe của bạn. Cũng như biết được lọc gió xe SH giá bao nhiêu để có lựa chọn phù hợp.

Có thể bạn quan tâm:

  • Thay lốp xe Sh loại nào tốt nhất trên thị trường hiện nay
  • Dây curoa Sh: cách sử dụng, khi nào cần thay và giá thế nào?
Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *