Dây curoa xe Sh: khi nào cần thay, giá bao nhiêu, loại nào tốt

Dây Curoa Sh là một bộ phận quan trọng, kết nối giúp xe chuyển động. Tìm hiểu giá dây Curoa xe Sh bao nhiêu? Cũng như thông tin về dây curoa xe Sh mà xelaban cung cấp nhé!

Nội dung

Thông số kỹ thuật dây Curoa xe Honda Sh

Thông số kỹ thuật của dây Curoa xe SH là 906 – 22.5 -30, dây có chức năng như bộ nhông xích ở xe số. Là một bộ phận quan trọng giúp truyền chuyển động từ bộ nồi trước đến bộ nồi sau. Từ đó, làm quay bánh xe sau và giúp xe di chuyển. Chính vì thế, việc sử dụng dây curoa đúng cách là điều tất yếu chủ xe cần biết.

Thông số dây curoa xe SH 906 - 22.5 - 30
Thông số dây curoa xe SH 906 – 22.5 – 30

Khi nào nên thay thế dây Curoa SH?

Dây curoa SH luôn phải làm việc trong môi trường khắc nghiệt, chịu tải nặng. Vì thế việc kiểm tra, thay mới định kỳ là vô cùng quan trọng. Các hãng xe khuyến cáo tuổi thọ của dây nên thay định kỳ 15.000km. 

Tuy nhiên, tuổi thọ dây Curoa cũng thay đổi phụ thuộc vào thói quen sử dụng xe máy (phanh gấp, thói quen thốc ga…) hoặc thời gian đi xe của bạn (hay chạy đường dài liên tục, tình trạng kẹt xe…).

Kiểm tra định kỳ xem độ mòn dây đã cần thay mới chưa
Kiểm tra định kỳ xem độ mòn dây đã cần thay mới chưa

Thông thường bạn nên kiểm tra dây Curoa định kỳ sau mỗi 8.000 km. Khi kiểm tra phát hiện có hiện tượng bị nứt, giãn, …bạn nên thay mới để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành.

Giá dây curoa xe SH bao nhiêu, nên chọn lựa chọn loại nào tốt?

Dưới đây là thông tin cụ thể một số thương hiệu dây Curoa Sh Nhập, Sh Việt được đánh giá cao trên thị trường, đông người chọn thay thế.

Dây Curoa Honda SH chính hãng

Honda không tự sản xuất dây curoa xe Sh mà họ nhập của Bando để lắp ráp. Dây có ưu điểm là cứng, tuổi thọ cao.

Honda khuyến cáo 24.000 km nên thay tuy nhiên với điều kiện đường xá ở Việt Nam bụi bẩn, tắc đường, kẹt xe … thì nên thay sớm hơn.

Dây đai truyền động xe Sh Bando cung cấp
Dây đai truyền động xe Sh Bando cung cấp

Giá dây curoa xe Sh chính hãng dao động từ 700 – 900k

Dây Curoa Bando thương hiệu lớn của Nhật Bản

Dây Curoa Bando là một thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản. Đây là thương hiệu sản xuất dây đai truyền chuyển động cho các loại máy móc nói chung và xe tay ga nói riêng với kinh nghiệm hơn 100 năm.

Các loại dây Bando cho xe Sh: Dây bando xanh và dây và cao cấp hơn là dây bando Quick Line cho xe Sh Việt, Racing Line cho xe Sh nhập.

Dây curoa Bando xanh cho xe Sh
Dây curoa Bando xanh cho xe Sh

Ưu điểm của Bando xanh: dây mềm, chất lượng khá, có giá thành thấp khoảng 400 – 500k

Ưu điểm Dây Quick Line/Racing Line:

  • Dây khá cứng, vật liệu làm bằng sợi tổng hợp được sản xuất theo tiêu chuẩn của dây  đua
  • Không gây mòn puli trước.
  • Khả năng bám côn tốt hơn, xe chạy bốc
  • Thời gian thay thế lâu gấp 2-3 lần dây Honda zin
Dây cao cấp nhất hiện nay Quick Line/Racing Line
Dây cao cấp nhất hiện nay Quick Line/Racing Line

Chính vì có nhiều ưu điểm vượt trộn nên giá thành Quick Line/Racing Line cao hơn các dây khác, khoảng giá 1.150 – 1.250k

Để xe chạy an toàn, êm ái và động cơ bền bĩ bạn đừng bỏ qua bài viết: Quy trình bảo dưỡng xe máy định kỳ để TRÁNH HƯ HỎNG NẶNG

Dây Curoa Mitsuboshi cho xe Sh

Mitsuboshi là một nhà sản xuất lớn về ngành đai công nghiệp của Nhật Bản đã được thành lập từ 1919. Với 100 năm kinh nghiệm nghiên cứu, sản xuất các loại đai công nghiệp, nông nghiệp nói chung và dây Curoa cho các dòng xe tay ga nói riêng. Mitsuboshi đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực này.

Dây curoa Mitsuboshi xe Sh - Made in Janpan
Dây curoa Mitsuboshi xe Sh – Made in Janpan

Dây Curoa Mitsuboshi sản xuất theo hệ thống quản lý chất lượng nghiêm ngặt với chất lượng, độ bền cao và khả năng chịu nhiệt tốt. Một ưu điểm của dây Curoa Mitsuboshi cho xe SH là giá thành tương đối tốt so với các hãng khác, khoảng 450- 500k

Hậu quả sử dụng loại dây curoa SH nhái, kém chất lượng

  • Xe chạy ì ạch, nhanh nóng máy đặc biệt lốc nồi sẽ phát ra tiếng kêu rất khó chịu
  • Sẽ tốn xăng hơn bình thường
  • Có thể xảy ra hiện tượng rão nhiều rồi bị đứt ngay khi đang di chuyển
  • Ảnh hưởng xấu gây hư hỏng đến các bộ phận liên quan
Dây kém chất lượng sẽ nhanh dứt gây nguy hiểm khi vận hành
Dây kém chất lượng sẽ nhanh dứt gây nguy hiểm khi vận hành

Trên thị trường hiện nay rất nhiều nơi bán nhái, kém chất lượng. Chủ xe cần phải lưu ý nên chọn thay tại các head Honda ủy nhiệm hoặc các trung tâm sửa xe uy tín.

Hy vọng với những chia sẻ bổ ích trên về dây Curoa SH, cũng như giá dây curoa xe SH bao nhiêu… các bạn đã biết cách cũng như có kế hoạch kiểm tra, bảo dưỡng dây Curoa cho xe của mình. Hãy đảm bảo chiếc xe thân yêu luôn trong tình trạng tốt nhất để hành trình của bạn luôn luôn an toàn.

Có thể bạn quan tâm:

Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *