Cách nhận biết các đời xe Sh Việt Nam và xe Sh nhập khẩu

Dòng xe SH đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. SH được biết đến là dòng xe hạng sang, với giá thành không hề rẻ đang được bạn trên thị trường. Ngoài ra dòng xe SH còn được biết đến có hai loại là SH nội địa và SH nhập khẩu. Vậy cách nhận biết xe Sh nhập khẩu và SH Việt như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới bài viết này nhé.

Nội dung

Cách nhận biết xe SH nhập khẩu và SH Việt Nam

Dòng xe SH nhập khẩu là dòng xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước khác về Việt Nam, còn dòng xe SH Việt được lắp ráp tại Việt Nam. Trên thực tế thì các mẫu xe Honda SH được giới thiệu ở Việt Nam thì cũng chính là phiên bản mà nó được giới thiệu ở các nước khác, chứ không phải mỗi mẫu xe SH đều được thiết kế riêng cho từng nước. Chính vì vậy sự khác nhau giữa SH Việt Nam và nhập khẩu có sự thay đổi không đáng kể.

Cách nhận biết xe Sh nhập khẩu và Sh Việt Nam
Cách nhận biết xe Sh nhập khẩu và Sh Việt Nam

Để phân biệt xe SH nhập và SH Việt bạn cần:

So sánh về giá thành của xe, các đời xe SH Việt Nam hay SH nhập khẩu đều có sự chênh lệch rất lớn về giá.Sh nhập khẩu có giá khá cao, thậm chí là còn  gấp đôi so với dòng xe SH nội địa. Sh nhập có giá thành khoảng từ 150 triệu đến 200 triệu, còn dòng xe Sh nội địa khoảng từ 70 triệu đến 105 triệu.

So sánh về cụm đầu xe các dòng SH, bạn có thể nhìn thấy rõ sự khác biệt ở đầu xe chính là hốc hút gió với logo SH ở mặt trước của xe Sh nhập khẩu hoàn toàn khác biệt với cụm đèn hình chữ H của Việt Nam.

Sh Việt Nam khác SH nhập như thế nào ở phần đuôi xe? Về đuôi xe của SH nhập ta thấy thường cao và có phần nhọn hơn, còn đối với SH Việt thì thấp và vuông hơn.

Các dòng xe Sh nhập khẩu
Các dòng xe Sh nhập khẩu

So sánh SH Việt và Sh nhập ở vành xe, mỗi loại đều có sự khác biệt chúng ta có thấy rất rõ. SH nhập khẩu có 5 nan chắc chắn, còn đối với SH Việt Na có đến 10 chấu khỏe khoắn.

Về phía mặt đồng hồ hiển thị của dòng SH nhập chỉ có thể hiển thị giờ giấc. Đối với dòng SH Việt Nam nổi trội hơn với thiết kế đẹp mắt, hiện đại hơn, đồng hồ điện tử với khả năng hiển thị hành trình.

Về phần yên xe bạn có thể thấy sự khác nhau khi so sánh SH Việt và SH nhập 2016. Yên sau của xe nhập cao hơn vì vậy mà người ngồi sau có tầm nhìn tốt hơn so với Sh Việt.

Cách nhận biết SH Ý bạn cần biết

Cách xem đời xe SH đảm bảo độ chính xác nhất đó là qua số máy và số khung

Cách nhận biết đời xe SH qua số máy : Bạn hãy nhìn ở phía dưới phuộc phần giảm sóc sau, phía bên trái của xe, sẽ thấy các ký hiệu được khắc lên, đây chính là vị trí số máy của các đời xe SH ý. Đọc các thông tin trên khung số bạn sẽ dễ dàng phân biệt được các đời xe. Ví dụ như cách xem xe Sh nhập Ý qua số máy có số đầu *10x* ( có thể là 100, 101,102,… tùy từng vào đời xe.

Cách phân biệt Sh việt và sh nhập khẩu qua số khung: Số khung của dòng xe Honda Bao gồm 17 chữ số, và ở chữ số thứ 10 chính là năm sản xuất. Ví dụ như số thứ 10 là số 2 thì nó là đời 2020, các đời khác cũng tương tự như vậy.

Phân biệt SH nhập Ý qua số máy
Phân biệt SH nhập Ý qua số máy

Hiện nay, việc so sánh Sh nhập và Sh Việt, xe nào có chất lượng tốt hơn đang biến mất, vì các đời xe của Honda SH gần đây không kém gì dòng nhập khẩu. Các dòng xe sh nhập khẩu từ Ý về Việt Nam đang dần ít đi vì Honda Việt Nam lắp ráp SH với giá thành rẻ hơn, chất lượng đảm bảo, tương đương với Sh nhập.

Phân biệt Sh Ý và Sh Việt Nam phiên bản 2020 ta thấy sự khác biệt không đáng kể. Mẫu xe Sh 2020 tại Ý được trang bị thêm kính chắn gió, bảo vệ tay lái, thùng đồ phía sau và miếng phản quang được gắn trên phuộc trước theo tiêu chuẩn an toàn của nước này. Ngoài ra các thông số kỹ thuật cơ bản, các tiện ích hay tín an toàn đều giống phiên bản Sh 2020 của Việt Nam.

Các đời xe Sh Việt Nam 2019, 2020
Các đời xe Sh Việt Nam 2019, 2020

Các mẫu xe SH phiên bản 2020 ở cả Ý và Việt Nam đều có 4 màu sơn giống nhau là Đỏ, đen, trắng và xám.

SH đời nào đẹp nhất? Mỗi đời Sh qua từng năm đều có những nét riêng và phong cách khác nhau. Honda Sh đang ngày càng cải tiến về thiết kế, cũng như sử dụng các công nghệ tiên tiến cho dòng xe Sh. Để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu thị trường sử dụng xe máy ngày càng tăng hiện nay ở Việt Nam.

Trên đây là những kinh nghiệm về việc cách phân biệt SH nhập và Sh Việt mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn chiếc xe SH phù hợp với mình.

Có thể bạn quan tâm:

Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *