Số khung SH nằm ở đâu? Cách xem số khung số máy xe SH Nhập

Xã hội ngày càng phát triển. Nhu cầu đi lại, di chuyển ngày càng tăng cao. Vì thế mỗi người thường sở hữu một phương tiện riêng, phục vụ cho nhu cầu đi lại của bản thân. Ở Việt Nam, phương tiện phổ biến nhất chính là xe máy. Xe máy vừa là phương tiện di chuyển vừa là tài sản cá nhân. Với số lượng xe lớn như vậy, nếu không có cách quản lý có thể gây ra nhiều vấn đề phức tạp. Và số khung, số máy đã ra đời. Tuy nhiên mỗi dòng xe khác nhau lại có vị trí đặt số khung, số máy khác nhau. Nhiều người sử dụng xe SH thắc mắc: Số khung SH nằm ở đâu? Cách xem số khung số máy xe SH nhập như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nội dung

Số khung, số máy là gì? Có ý nghĩa như thế nào?

Số khung, số máy giống như một loại tem, mác trên các sản phẩm vậy. Nó là một dãy bao gồm cả chữ và số, được đục trên các phương tiện giao thông như ô tô, xe máy,… ngay từ xưởng sản xuất, trước khi đến tay người tiêu dùng.

Số khung, số máy rất quan trọng đối với 1 chiếc xe
Số khung, số máy rất quan trọng đối với 1 chiếc xe

Số khung, số máy có ý nghĩa quan trọng, giúp xác định chính xác một chiếc xe nào đó. Đối với các cơ quan chức năng, số khung, số máy giúp xác định nguồn gốc xuất xứ của phương tiện, đồng thời là ký hiệu đóng vai trò quan trọng trong việc đưa ra các quyết định về mặt pháp lý. Đối với các hãng sản xuất xe, số khung, số máy giúp cho việc kiểm tra phụ tùng cũng như xác định đời xe và năm sản xuất một cách chính xác nhất.

Kiểm tra số khung Sh nằm ở đâu?

Đối với số máy thì rất đơn giản, dễ tìm. Bởi số máy luôn luôn nằm trên lốc máy của xe. Còn số khung thì mỗi loại xe khác nhau lại nằm ở một vị trí khác nhau. Vì thế có nhiều người tìm không thấy số khung xe của mình nằm ở đâu. Có xe số khung nằm ở cốp, xe thì lại nằm ở cổ hoặc giữa cổ và yên.

Riêng xe SH số khung nằm ở phần phuộc sau. Bạn nhìn vào phuộc sau phía bên trái, vị trí đỉnh phuộc chếch lên một chút, ở ngay cái tụ ấy. Số khung xe SH nằm ở đó. Tuy nhiên vị trí này hay bị bám bụi, bẩn nên rất khó thấy.

Xe SH có số khung ở gần phuộc sau
Xe SH có số khung ở gần phuộc sau

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì số khung và số máy thường nằm gần nhau. Máy nằm ở đâu thì số máy ở đó. Còn số khung cũng sẽ quanh quẩn xung quanh thôi. Chịu khó tìm là sẽ ra. Hầu hết mọi loại xe tay ga đều rất dễ tìm số khung, số máy. Cái khó chỉ là làm sao cà được số ra, vì có những vị trí rất khó đưa giấy và bút chì vào để cà. Bạn có thể thuê người cà số hoặc tự mình cà lấy. Giá thuê cũng khá rẻ. Đối với số khung số máy xe SH 150i, giá cà một bộ số chỉ khoảng 100k. Còn nếu bạn tự cà thì nhớ dùng giấy thật mỏng, bôi keo hoặc hồ ở 2 đầu giấy rồi dán ôm xung quanh khuôn số và cà.

Hướng dẫn cách xem số khung số máy xe SH nhập

SH có 2 loại chủ yếu là SH Việt và SH nhập. SH nhập được nhiều người ưa chuộng hơn, tuy nhiên giá thành cũng đắt hơn hẳn so với SH Việt. Số khung số máy xe SH nhập nằm ở đâu cũng là điều khiến nhiều người quan tâm.

Như mọi loại xe khác, số máy luôn luôn nằm trên lốc máy của xe. SH nhập cũng không phải là ngoại lệ. Bạn hãy nhìn vào phuộc sau bên trái của xe, ngay phía dưới phuộc sẽ thấy số máy được khắc trên lốc máy. Rất dễ tìm phải không nào.

Vị trí số máy xe Sh Nhập được xác định như trong hình
Vị trí số máy xe Sh Nhập được xác định như trong hình

Còn số khung thì sao? Như chúng tôi đã nói ở trên, số khung và số máy thường hay nằm gần nhau. Số máy nằm dưới phuộc thì số khung cũng chỉ quanh quẩn đâu đây thôi. Giờ thì bạn hãy nhìn vào ống bô rồi nhìn lên trên 1 xíu. Số khung xe SH nhập nằm ở ngay phía trên bô.

Số khung, số máy là những thành phần rất quan trọng của một chiếc xe. Mọi xe máy đều phải đăng ký trước khi sử dụng. Số khung, số máy giúp xác định chính xác chủ nhân của xe là ai, đồng thời biết được nguồn gốc xuất xứ của xe (sản xuất năm nào, đời nào,…). Vì thế, việc tìm ra số khung, số máy luôn là điều khiến nhiều người quan tâm. Bài viết trên đây có lẽ đã giúp bạn hiểu hơn về số khung, số máy cũng như tìm ra được số khung số máy xe SH. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau của xelaban.com nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *