Chỉnh côn tay xe máy Exciter 150 cực nhanh và chính xác

Dòng xe tay côn Exciter luôn được giới trẻ ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ và sức bền của động cơ. Tuy nhiên, khi sử dụng xe, không ít người bỏ qua vấn đề tay côn. Việc điều chỉnh côn tay là cần thiết giúp cho xe chạy êm, vận hành ăn ý với bộ nồi. Nếu bạn chưa biết cách chỉnh côn tay Exciter 150 thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Nếu bài lười đọc thì có thể xem video của VietNam Racing để thực hiện dễ dàng hơn nhé!

Nội dung

Cách chỉnh côn tay Exciter 150 chi tiết

Không ít người chạy xe thường gặp tình trạng côn lỏng, nặng, bóp côn không ăn. Đây đều là những dấu hiệu cho biết bạn cần điều chỉnh côn tay Exciter. Rất nhiều người cho rằng, để chỉnh côn Exciter, chúng ta chỉ cần chỉnh lại ốc dây côn, chỉnh dưới lốc máy,….

Tuy nhiên, những cách này không có tính hiệu quả lâu dài. Thường thì bạn chỉ dùng được một khoảng thời gian côn sẽ lặp lại tình trạng ban đầu. Chính vì vậy, nếu muốn tay côn ổn định lâu dài thì bạn có thể áp dụng cách chỉnh côn tay Exciter 150 dưới đây.

Các bước chỉnh côn tay

Khi tăng dây nên để ý tới độ rơ dây côn hoặc tăng, giảm côn theo cảm giác tay của mình.

Thực hiện đồng thời đề máy vào số và bóp tay côn => Đạp phanh, sau đó thả ra xem bánh xe chuyển động như thế nào. Trường hợp bánh xe chạy thì bạn nới lỏng ốc tay côn. Khi bánh xe không quay nữa là đạt tiêu chuẩn. Nếu như bánh xe không quay thì bạn chỉ cần điều chỉnh lại rơ tay.

Tại sao nên tìm hiểu cách chỉnh côn xe máy Exciter? Bởi nếu côn tay chùng thì việc vào số sẽ rất nặng. Nếu sử dụng xe ở tình trạng này trong một thời gian dài thì lá côn sẽ bị mòn. Một khi cắt côn thành công thì bánh xe sẽ không quay nữa.

Cách chỉnh côn tay Exciter 150 không khó
Cách chỉnh côn tay Exciter 150 không khó

Một số điều cần biết khi chỉnh côn tay Exciter

Nếu muốn tăng côn xe Exciter 150 thì bạn cần chuẩn bị 1 bộ cờ lê 12. Trong quá trình sử dụng, hãy thực hiện các thao tác nới lỏng ốc trong, xiết ốc ngoài sau đó đẩy sang phải. Thao tác xong, bạn hãy đề máy, bóp côn và tăng từ từ, vừa phải, không nên để côn tay quá căng.
Một nguyên tắc không thể bỏ qua khi đi Ex là về số, sang số cần bóp côn.

Hãy thực hiện một cách đều đặn, chủ động. Bên cạnh đó, cần thực hiện đúng cách chỉnh côn xe Exciter. Hãy nhìn xuống dưới máy có 2 con ốc. Khi ốc tụt ra ngoài tức là côn tay quá căng. Lúc này, việc bạn cần làm là thay dây côn mới.

Nắm được 1 số lưu ý khi chỉnh côn tay Exciter
Nắm được 1 số lưu ý khi chỉnh côn tay Exciter

Hướng dẫn cách khắc phục tay côn Exciter bị dãn

Bên cạnh việc tìm hiểu cách chỉnh côn tay Exciter 150 thì bạn cũng cần “bỏ túi” kiến thức khắc phục tình trạng côn tay bị dãn như sau:

Hạn chế bóp côn, chỉ qua số chay, bóp côn khi cần thiết. Việc sử dụng hiệu quả, cẩn thận có thể giúp cho côn tay tăng độ bền, tuổi thọ, giảm thời gian bị dãn.

Nếu tài chính không phải là vấn đề với bạn thì nên sắm cho con xe của bạn một bộ tay côn mới. Hãy tìm mua những loại tay côn chất lượng. Đừng quá ham rẻ, “tiền nào của đấy”. Một bộ côn tay “ngon” sẽ tăng thời gian sử dụng, tránh tình trạng được vài bữa lại hỏng.

Để giảm ma sát, bạn có thể bôi trơn dây côn. Phương pháp này không có nhiều người sử dụng. Hơn nữa, dung dịch này cũng rất ít địa điểm cung cấp. Tuy nhiên, nếu có thời gian thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách làm này.

Nên kiểm tra tay côn thường xuyên. Nếu cần thiết thì hãy áp dụng cách chỉnh côn xe máy Exciter mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên.

Hạn chế bóp côn, chỉ bóp khi cần thiết. Khi giảm tốc độ, nếu không bóp côn thì máy sẽ gằn, xe lì, kém êm. Tuy nhiên, việc này đem lại sự an toàn cho chính bản thân bạn. Hơn nữa, nó cũng giúp bạn có thể kiểm soát xe một cách chủ động.

Như vậy, xelaban.com đã chia sẻ tới bạn cách chỉnh côn tay Exciter 150 chi tiết. Để đảm bảo an toàn khi di chuyển, tăng thời gian sử dụng cho côn tay thì bạn nhất định phải thường xuyên kiểm tra và sửa chữa, bảo dưỡng thường xuyên nhé.

Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *