So sánh xe Vision và Lead – Phái nữ nên mua xe nào tốt hơn

Xe tay ga Vision và Lead là 2 dòng xe tay ga nổi tiếng của Honda dành cho phái nữ. Với nhiều ưu điểm, thiết kế thanh lịch, trẻ trung, giá thành hợp lý hai dòng xe này luôn là mối quan tâm hàng đầu với người dùng. Để giải đáp những thắc mắc cho khách hàng như: Xe Vision có tốt không? Hay nên mua xe Vision hay Lead?. Chúng ta sẽ cùng so sánh xe Vision và Lead có những điểm hơn thua nhau ở điểm nào nhé.

Sau đây là 4 đặc điểm để so sánh xe Vision và Lead khách quan nhất

So sánh xe Vision và Lead - Phái nữ nên mua xe nào tốt nhất
So sánh xe Vision và Lead – Phái nữ nên mua xe nào tốt nhất

Nội dung

So sánh xe Vision và Lead về kiểu dáng thiết kế

Hai dòng xe này được Honda thiết kế nhắm tới phân khúc khách hàng nữ. Vì thế, xe Vision và xe Lead thiết kế nữ tính, trẻ trung nhưng cũng không kém phần hiện đại.  Nếu xe Vision có thiết kế gọn nhẹ, mang kiểu dáng phổ thông thanh lịch. Thì xe Lead nó kích thước lớn, bề ngang rộng hơn nhưng gầm xe lại thấp hơn. Đánh giá về thiết kế của hai dòng xe này thì Vision mang nét thanh mảnh, duyên dáng. Còn xe Lead thiết kế mang tính ăn chắc mặc bền hơn.

So sánh Vision và Lead về kiểu dáng thì Lead phù hợp người phụ nữ gia đình
So sánh Vision và Lead về kiểu dáng thì Lead phù hợp người phụ nữ gia đình

Về động cơ của xe Honda Vision và Lead

So sánh về động cơ giữa hai dòng xe tay ga nhà Honda thì xe Lead được đánh giá cao hơn hẳn. Sức mạnh động cơ, khả năng vận hành mạnh mẽ và có độ đằm đường cao hơn so với xe Vision. Xe Lead được trang bị động cơ PGM-FI với dung tích 125cc. Trong khi đó, Vision dung tích xi lanh vẫn là 110cc, chỉ bằng với đời Lead cũ 100c.

Động cơ eSP thế hệ mới giảm tiêu hao nhiên liệu cùng bộ đề tích hợp ACG giúp em khởi động êm ái. Xe Vision cũng được trang bị động cơ hiện đại eSP, PGM-FI, phun xăng điện tử, chế độ tự ngắt khi dừng xe và khối lượng nhẹ nên vận hành khá nhanh. Nhưng trên thực tế, động cơ của dòng Vision chưa thể sánh bằng xe Lead.

Động cơ của Vision chỉ 110cc, Lead hơn hẳn là 125cc
Động cơ của Vision chỉ 110cc, Lead hơn hẳn là 125cc

Honda luôn hướng tới phát triển những dòng xe tiết kiệm xăng. Với những cải tiến qua các phiên bản thì Honda Vision có độ tiêu hao nhiêu liệu được đánh giá là thấp hơn Honda Lead. Với quãng đường 100km, xe Vision tiêu hao khoảng 1.6 lít xăng. Trong khi đó, xe Lead thường tiêu thụ hết khoảng 1.82 lít.

Ngoài ra, xe Vision có thiết kế bánh trước lớn hơn xe Lead, nên có thể thích nghi vận hành di chuyển trên nhiều loại địa hình khác nhau. Xe Lead có bánh trước nhỏ hơn nên phù hợp với những cung đường bằng phẳng, không có nhiều ổ gà, ổ voi.

So sánh Vision và Lead về độ tiện ích

Xe Honda Lead chiếm ưu thế hơn hẳn so với Honda Vision khi so sánh về tiện ích sử dụng  giữa hai dòng xe này.  Điểm nổi bật nhất trong tiện ích thiết kế của xe Lead nổi bật so với xe Vision là dung tích cốp xe và vị trí bình xăng. Xe Honda Vision sau nhiều lần cải tiến có dung tích cốp xe khoảng 18 lít để tối đa được 2 mũ bảo hiểm nửa đầu.

Cốp xe Vision 2020 chỉ 18 lít trong khi đó Lead dung tích cốp 37 lít
Cốp xe Vision 2020 chỉ 18 lít trong khi đó Lead dung tích cốp 37 lít
Cốp xe Lead rất rộng rãi thoải mái đựng đồ
Cốp xe Lead rất rộng rãi thoải mái đựng đồ

Xe Lead có thiết kế gấp đôi với dung tích 37 lít để được nhiều vật dụng cá nhân. Tiếp theo, về vị trí bình xăng của xe Lead ở ngay phía trước, dễ dàng mở bằng cách vặn ổ khóa. Xe Vision bình xăng được thiết kế dưới cốp nên khá bất tiện khi cần tiếp nhiên liệu.

Như vậy, chắc hẳn chị em sẽ thích sự tiện lợi của xe Lead hơn đúng không nào?

Có nên mua xe Vision khi giá thành xe Lead chênh lệch lớn

Năm 2020, dòng xe Vision và Lead đều là sản phẩm được săn đón hàng đầu của khách hàng khi lựa chọn xe của Honda. Mức giá của  hai dòng xe này có sự chênh lệch khá lớn. Đây là điểm khác biệt cho khách hàng cân nhắc khi lựa chọn. Mức giá đề xuất của Honda Lead khoảng 38.800.000 – 41.700.000 VNĐ . Trong khi đó, Honda Vision các phiên bản thường, cao cấp, đặc biệt có mức giá đề xuất dao động khoảng 29.990.000 – 31.990.000 VNĐ.

Nên mua xe Vision khi giá Lead cao hơn khoảng 10 triệu đồng
Nên mua xe Vision khi giá Lead cao hơn khoảng 10 triệu đồng

Qua nhưng điểm nổi bật so sánh giữa xe Vision và xe Lead. Hẳn bạn đã phần nào đánh giá được ưu nhược điểm của xe Vision. Cũng có câu trả lời cho băn khoăn có nên mua xe Vision không?

Như vậy, bài viết này đã gợi ý và thông tin so sánh các dòng xe tay ga khác nhau dành cho phái nữ. Hy vọng, chúng sẽ giúp ích cho những ai đang phân vân trong quyết định lựa chọn xế iu cho bản thân. So sánh xe Vision và Lead hay nên mua loại xe nào? Hẳn mỗi người đã có được câu trả lời phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Tham khảo video độ an toàn về khoá Smartkey của Honda Vision và Honda Lead 2019

Có thể bạn quan tâm:

Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *