Mức tiêu hao nhiên liệu của exciter 150 có hao xăng không?

Mức tiêu hao nhiên liệu của Exciter 150 là bao nhiêu? Exciter 150 có hao xăng không? là băn khoăn của nhiều người đam mê Ex quan tâm. Để giải đáp băn khoăn trên, xelaban sẽ phân tích rõ hơn về mức tiêu thụ xăng của Exciter 150. Cùng theo dõi nhé!

Nội dung

Mức tiêu hao nhiên liệu của Exciter 150 thế nào?

Exciter 150 dòng xe côn tay được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay với khả năng vận hành tốt đã giúp nó gầy dựng được chỗ đứng trên thị trường xe máy Việt Nam.

Tiêu hao nhiên liệu Exciter 150
Exciter 150 dòng xe côn tay đỉnh cao tốc độ

Theo thống kê của chúng tôi tính trên lý thuyết như số liệu mà Yamaha Motor công bố thì bình xăng của Exciter 150 khi đổ đầy là 4,2 lít, mức tiêu hao nhiên liệu là 46km/l, vậy Exciter 150 có thể đi được quãng đường 193,2 km. Đây chỉ là con số trên lý thuyết thực tế sẽ có sự sai khác. Tùy theo cách vận hành, địa hình, sức gió , cân nặng mỗi người,…mà xe tốn ít hay nhiều nhiên liệu hơn. Muốn biết mức tiêu hao nhiên liệu Exciter 150 bạn hãy nhìn mặt đồng hồ LED.

Theo kinh nghiệm chạy xe Exciter 150 của nhiều biker cho hay để đi được 100km xe tiêu tốn trung bình khoảng 2.5 lít xăng. Nếu bạn chạy xe ổn định, không cắt côn thường xuyên, không giật tay ga thì mức tiêu hao nhiên liệu thấp hơn chỉ khoảng 2.2-2.4l/100km.

Vậy Exciter 150 có hao xăng không?

Để kiểm chứng điều mà các biker cho hay chúng tôi đã thử chạy Exciter 150 ở nhiều điều kiện khác nhau như chạy trong phố, chạy đường trường, giữ tốc độ ổn định, không tăng giảm ga đột ngột, đi 1 mình và cả 2 người. Cuối cùng chúng tôi thu được kết quả khá ấn tượng mức tiêu hao nhiên liệu của Exciter 150 khoảng 2,12 lít/100 km. Mức tiêu hao nhiên liệu này tương đương với các loại xe tay ga trên thị trường có dung tích xi-lanh động cơ nhỏ hơn Exciter 150.

Vì vậy, chúng ta có thể kết luận rằng, xe côn tay Yamaha Exciter 150 không hao xăng.

Mức tiêu hao nhiên liệu Exciter 150 47km/lít trong đô thị
Mức tiêu hao nhiên liệu Exciter 150 47km/lít trong đô thị

Mẹo tiết kiệm xăng khi chạy xe Exciter 150

Xe máy phương tiện lưu thông phổ biến tại Việt Nam. Chính vì vậy nhiều người quan tâm về cách vận hành xe máy sao cho đúng cách, tiết kiệm nhiên liệu. Theo công bố của Yamaha Motor thì mức tiêu hao nhiên liệu của xe phụ thuộc nhiều nhất vào cách vận hành của người chạy xe máy. Vì vậy cùng tìm hiểu 3 mẹo để tiết kiệm nhiên liệu cho Ex 150 nhé.

Bảo dưỡng, bảo trì xe theo định kỳ Yamaha khuyến cáo

Thêm vào đó bạn phải thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì hệ thống máy móc nhằm giảm sự tiêu tốn nhiên liệu và đảm bảo an toàn khi lưu thông. Một số bộ phận quan trọng trên xe Exciter 150 mà bạn cần thường xuyên quan tâm kiểm tra và thay thế định kỳ để đảm bảo khả năng làm việc ổn định đó của bộ chế hòa khí, Bugi đánh lửa.

Vận hành xe đúng cách

Ngoài việc lưu ý bảo trì, bảo dưỡng hệ thống máy móc trên xe máy thì bạn cũng cần quan tâm đến cách vận hành xe nhằm giảm thiểu tối đa mức tiêu hao nhiên liệu. Một kỹ sư ngành xe đã từng nghiên cứu và công bố xe vận hành trong dải vận tốc từ 45 đến 60 km/h là ổn định nhất và có mức tiêu hao nhiên liệu tối ưu nhất.

Exciter 150 có hao xăng không câu trả lời là không
Exciter 150 có hao xăng không câu trả lời là không

Khi vận hành xe người chạy có xu hướng tăng hoặc giảm tay ga đột ngột sẽ làm cho xe ngốn xăng nhiều hơn. Khi chạy xe trong khu vực đường phố đông đúc bạn chạy chậm cũng tốn nhiều nhiên liệu hơn. Hoặc bạn đang chạy đột ngột tăng tốc xe sẽ uống nhiên liệu nhiều hơn bình thường.

Do đó, khi điều khiển xe máy, người lái nên ổn định tay ga tránh tăng giảm đột ngột nhằm giúp xe bền và tiêu hao ít nhiên liệu. Ngoài ra bạn nên lưu ý đến áp suất lốp xe. Vì lốp xe mềm không đủ hơi cũng tốn nhiên liệu hơn. Đối với xe côn tay như Exciter 150 người dùng cần lưu ý đóng le gió để tránh tình trạng tốn xăng khi vận hành.

Qua bài viết của xelaban chắc bạn đã biết mức tiêu hao nhiên liệu của Exciter 150. Nói tóm lại tiêu hao nhiên liệu của Exciter 150 ở mức trung bình nên bạn không cần phải lo ngại việc vận hành xe hao xăng. Việc chạy Exciter có tốn xăng không còn phụ thuộc rất nhiều vào cách vận hành của người lái.

Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *